Top+ plugin miễn phí nên dùng cho WordPress

WordPress là một trong những nền tảng thông dụng nhất để xây dựng Website hiện nay. Plugin là thành phần không thế thiếu của WordPress nó như là các ứng dụng hỗ trợ website WordPress của bạn.
Plugin WordPress đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng các trang web, giúp người dùng dễ dàng thêm các tính năng vào trang web của họ mà không cần biết một dòng code nào.
Hiện nay, có hơn 50.000 plugins miễn phí có sẵn tại WordPress.org và hàng ngàn plugin cao cấp trả phí khác mà bạn có thể trải nghiệm
Bài viết này Themewp sẽ tổng hợp danh sách các TOP plugin WordPress miễn phí nên dùng cho cho WordPress mà bạn có thể sử dụng để hỗ trợ cho website của mình.

1. Jetpack

Jetpack

Jetpack là một plugin thuộc loại freemium. Nghĩa là nó cả tùy chọn miễn phí và trả phí. Jetpack là sản phẩm của Automattic là công ty đứng sau phát triển nền tảng WordPress.
Do vậy không nghi ngờ gì khi đây là một trong những plugin miễn phí phổ biến nhất. Jetpack đem lại cho bạn rất nhiều tính năng như bảo mật, tăng hiệu suất website, tối ưu ảnh, giám sát uptime/downtime  vân vân.

 

2. Advanced Editor Tools

 

Advanced Editor Tools

Plugin rất thông dụng giúp bổ sung thêm nhiều tính năng, công cụ cho trình soạn thảo Classic Editor mặc định có rất ít công cụ hỗ trợ như một phần mềm Word của Microsoft.
Plugin này hỗ trợ rất tuyệt vời khi bạn soạn thảo, viết bài.. Ngoài ra plugin còn hỗ trợ cả soạn thảo Gutenberg giúp bạn thêm và xóa các block thật dễ dàng.

 

3. Yoast SEO

Yoast SEO

Yoast SEO là một plugin giúp bạn tạo ra nội dung tốt hơn và thân thiện với bộ máy tìm kiếm. Với Yoast SEO bạn có thể biết bài viết của mình đã được tối ưu tốt cho một từ khóa bạn đang nhắm tới hay không.Ngoài ra, Yoast SEO có các tính năng và hỗ trợ tối ưu hóa SEO cho website như:

  • Tối ưu hóa từ khóa chính. từ khóa phụ, từ liên quan và từ đồng nghĩa.
  • Giúp tối ưu SEO OnPage trên từng trang con.
  • Chia sẻ đến các mạng xã hội như google, facebook…
  • Kiểm tra thông tin của file robots.txt, sitemap,htaccess và liên kết cố định.
  • Tránh trùng lặp nội dung bằng cách cấu hình URL chuẩn.

Plugin hiện có hơn 5+ triệu lượt kích hoạt, một con số đáng nể đúng không. Trước kia Yoast SEO được xem như một trong những plugin mặc định của website wordpress trước khi có sự xuất hiện của Rank Math SEO.

 

4. Regenerate Thumbnails

Regenerate Thumbnails

Regenerate Thumbnails là plugin chuyên dụng để cắt ảnh, dựa vào các kích thước ảnh đã được bạn khai báo trong theme hay cấu hình trong Website của bạn
Nghĩa là nếu bạn có bao nhiêu kích thước size đăng ký, plugin sẽ giúp tạo ra bấy nhiêu ảnh với kích cỡ dài x rộng từ ảnh gốc được tải lên, nó giúp tạo lại ảnh thumbnails giúp hình ảnh đẹp, hiển thị đúng size ảnh khi bạn thay đổi theme hay cấu hình chỉnh sửa size ảnh trên Web

 

5. Contact Form 7

Contact Form 7

Nhắc đến Contact Form 7 chắc ai cũng biết nó đã quá thông trong cộng đồng WordPress, Contact Form 7 là plugin dùng để tạo form thu thập thông tin liên hệ từ người dùng ghé thăm website chúng ta.
Contact Form 7 có thiết kế dễ sử dụng, thân thiện. Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ CATCHA, submissions Ajax, Akismet nên website được đảm bảo an toàn, đồng thời, tránh cho hộp thư phải nhận các email spam.

 

6. Advanced Custom Fields

Advanced Custom Fields

Bạn đã từng nghe qua thuật ngữ Metabox rồi phải không? Metabox là khung quản lý dữ liệu mới được tạo ra thông qua hàm add_meta_box của WordPress. Metabox giúp tạo ra các trường dữ liệu phù hợp với từng loại post type như Post, Page, Product……
Advanced Custom Fields là plugin giúp chúng ta tạo ra các Metabox mà không cần phải code, chỉ cần cài vào web nó sẽ giúp tạo ra vô số các Metabox.
Advanced Custom Fields cũng rất phong phú các loại field dữ liệu từ: text, textarea, select, checkbox đến các field nâng cao như image, repeat….
Bạn nên sử dụng plugin này để rút ngắn thời cũng như dễ dàng kiểm thêm bớt các trường khi cần thiết nhé.

 

7. Really Simple SSL

Really Simple SSL

Really Simple SSL là plugin bảo mật wordpress giúp chúng ta chuyển đổi dễ dàng từ HTTP sang HTTPS chỉ cần 1 cú click chuột. Tính đến thời điểm hiện tại plugin đã có hơn 5+ triệu lượt kích hoạt.
Plugin nhẹ dễ sử dụng vì vậy rất cần thiết để cài vào website. Nhưng cần kiểm tra Hosting bạn của đã cài SSL hay chưa để đảm bảo rằng plugin hoạt động hiệu quả.

 

8. WP Smush

WP Smush

 

Nén ảnh là một trong các biện pháp giúp bạn tiết kiệm dung lượng Hosting và tăng tốc WordPress rất hiệu quả.Trong đó, plugin WP Smush được biết đến là công cụ phổ biến giúp tối ưu hóa hình ảnh dành riêng cho người dùng WordPress.
Mặc định của plugin wordpress miễn phí WP Smush là nén ảnh không mất chất lượng. Nghĩa là dung lượng ảnh của bạn sẽ giảm nhưng chất lượng ảnh vẫn được giữ nguyên.

 

9. WP Super Cache

WP Super Cache

Cache là một kỹ thuật dùng để tăng tốc website WordPress phổ biến. Không có gì phải tranh cãi khi nói rằng website cài đặt plugin cache chắc chắn có tốc độ nhanh hơn website không có tính năng cache.
Có rất nhiều plugin cache để bạn lựa chọn nhưng WP Super Cache là plugin đơn giản vừa phổ biến lại dễ dàng sử dụng nhất. Bạn chỉ cần cài Plugin bật tính năng cache là tốc độ website đã được cải thiện đáng kể rồi.

 

10. WP Mail SMTP

WP Mail SMTP

WP Mail SMTP by WPForms là plugin giúp cấu hình việc gửi nhận email một cách đơn giản và dễ dàng. Plugin tích hợp sẵn rất nhiều web server email như Mailgun, SendGrid, Gmail, Outlook….
Bạn cũng có thể test quá trình nhận email được hay chưa trong lúc cấu hình các thông số SMTP qua chức năng Test Email.

 

11. Akismet Spam Protection

Akismet Spam Protection

Đây là plugin quan trọng giúp bạn có thể ngăn chặn, chống spam trong bình luận trên blog WordPress. Mặc định khai cài WordPress bạn sẽ được cài đặt plugin Akismet này vào, bạn chỉ việc vào mục Plugins và bật nó lên là xong.
Với plugin Akismet nó sẽ giúp ngăn chặn các bình luận mà nó cho là spam. Mọi việc ngăn chặn này đều là tự động và bạn có thể kiểm soát các bình luận này bằng cách xem và xóa những bình luận spam hoặc đưa những bình luận bị nhầm lẫn là spam ra khỏi danh sách spam.

 

12. Duplicator – WordPress Migration Plugin

Duplicator – WordPress Migration Plugin

Duplicator là plugin giúp bạn nhân bản website hiện tại, hay chuyển Hosting một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra nó còn có thể dùng để backup website của bạn.
Plugin hiện có bản miễn phí có sẵn trong kho plugin WordPress và bản Pro tính phí. Khác với bản Free thì bản trả phí sẽ nén được website có dung lượng lớn đến vài GB, trong khí đó bản free chỉ có thể nén được vài trăm MB. Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn hãy chọn bản phù hợp nhé.

 

13. Yoast Duplicate Post

Yoast Duplicate Post

Yoast Duplicate Post đơn giản là công cụ giúp chúng ta tạo ra một bản copy mới từ một bài viết hay bất kì loại custom post type nào đó. Plugin thường sử dụng trong việc tạo ra hàng loạt bài viết có cấu trúc giống nhau.
Giúp chúng ta không mất quá nhiều thời gian nếu cứ lặp đi lặp lại các bài viết mẫu cùng nội dung, cấu trúc.

 

14. Shortcodes Ultimate

Shortcodes Ultimate

Đây là plugin miễn phí không thể thiếu cho mọi website WordPress. Plugin này cung cấp cho bạn một bộ các shortcode giúp bạn tạo nội dung thêm phần hấp dẫn.
Cụ thể nó giúp bạn tạo tab, nút, hộp, slider, video và vô số thứ hay ho khác. Công việc của bạn chỉ là chỉnh sửa shortcode và chèn vào bài viết thông quan giao diện dễ dàng sử dụng. ​

 

15. TablePress

Table Press

TablePress là một plugin miễn phí cho phép người dùng xây dựng các biểu đồ và bảng biểu trên trang web của mình mà không cần phải tạo mã code hay thực hiện những thao tác phức tạp, đòi hỏi chuyên môn cao.

 

16. Thirsty Affiliates

Thirsty Affiliates

Thirsty Affiliate là một plugin chia sẻ liên kết được sử dụng để nhắm vào mục tiêu là những người muốn theo dõi những link này. Bạn cũng có thể sử dụng Thirsty Affiliate để tạo các liên kết ngắn.
Bạn có thể ẩn các liên kết trong nội dung của mình giúp trang web gọn gàng hơn. Ngoài ra Thirsty Affiliate có thể thêm vào nhiều liên kết trên cùng một bài đăng.

 

17. Insert Heads and Footers

Insert Heads and Footers

Trong quá trình chỉnh sửa website, sẽ có lúc bạn cần thêm 1 số đoạn code vào trang WordPress. Ví dụ như để cài đặt Google Analytics, Pixel facebook.. hay thêm những đoạn code chẳng hạn.
Nhưng với người mới đôi khi sẽ không biết thêm code vào đâu, vị trí nào cho chính xác vậy thì cách đơn giản, dễ dùng nhất là sử dụng plugin Insert heads and Footers này để thực hiện, bạn chỉ cần copy và paste và là được.

 

18. Loco Translate

Loco Translate

Loco Translate là một plugin mới nhưng được đánh giá rất cao trong vấn đề hỗ trợ dịch thuật trên website WordPress, giúp bạn việt hóa các từ cần thiết trong plugin, theme. Với giao diện mang tính tương đồng với PoEdit, hỗ trợ dịch các form số nhiều y hệt như PoEdit và tự động đồng bộ các đoạn text trong theme/plugin là một ưu thế rất mạnh của Loco Translate.

 

19. Wordfence Security

Wordfence Security — Firewall & Malware Scan

Với hơn 3 triệu lượt cài đặt, Wordfence Security — Firewall & Malware Scan là một trong những plugin bảo mật WordPress đáng tin dùng nhất hiện nay.
Wordfence có chức năng kiểm tra website để tìm ra các phần mềm độc hại. chống lại thư rác, và các mối đe dọa theo thời gian thực và gửi cảnh báo cho bạn.
Không giống các plugin cùng phân khúc. Wordfence Security có giao diện sử dụng rất thân thiện và dễ sử dụng bạn không cần phải là một chuyên gia hay người quá am hiểu về công nghệ để sử dụng plugin này.
Ngoài ra còn có thể thêm vào yếu tố xác thực qua SMS. Bạn hoàn toàn chủ động trong việc ngăn chặn các truy cập từ những khu vực đặt biệt.
Ngăn chặn các truy cập ảo, quét máy chủ của bạn, nếu có bất kì phát hiện nào nó sẽ gửi email thông báo cho bạn ngay lập tức.
Không nhiều plugin miễn phí cung cấp đầy đủ tính năng tuyệt vời như vậy.

 

20. WP Maintenance Mode

WP Maintenance Mode

Cuối cùng trong danh sách là các plugin hữu ích miễn phí wordpress là WP Maintenance Mode. Plugin bảo trì wordpress này sẽ giúp bạn bật chế độ bảo trì web trong lúc cập nhật thêm những tính năng mới. Nó sẽ không gây khó chịu cho người dùng khi ghé thăm web nếu vô tình có lỗi xảy ra.

Một số plugin tương tự WP Maintenance Mode:

 

Bonus: Themewp.vn tặng bạn Kho Plugin Pro cập nhật liên tục

Với danh sách các plugin wordpress miễn phí nên dùng trên giúp ích phần nào cho bạn trong quá trình tiếp cận với mã nguồn mở.
Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cần những plugin có nhiều tính năng chuyên sâu hơn, mà trong kho plugin của wordpress không đáp ứng được bắt buộc bạn phải chi thêm những khoản phí kha khá cho những Plugin này
Đừng lo tại Themewp chúng tôi tặng bạn những plugin phiên bản Pro này hoàn toàn miễn phí cho khách hàng với hơn 100+ Plugin được cập nhật liên tục, kho plugin hoàn toàn sạch được download trực tiếp từ nhà sản xuất, mời bạn truy cập và trải nghiệm. Chúc các bạn thành công !

Kho plugin Pro hoàn toàn miễn phí

Truy cập kho plugin Pro hoàn toàn miễn phí tại đây

 

4.4/5 – (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trở lại
Zalo
Hotline
Facebook
Chat Messenger
Telegram
Email