Cập nhật thumbnail khi chia sẻ link website lên Zalo, Facebook

Bạn muốn cập nhật hình ảnh Thumbnail khi chia sẻ link bài viết lên Zalo, Facebook nhưng không biết cách. Khi chia sẻ link trên Zalo, Facebook vẫn sử dụng hình ảnh cũ. Vậy phải làm sao? Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.
Cả Facebook và Zalo đều có Trình gỡ lỗi chia sẻ .Công cụ này sẽ giúp các bạn cập nhật hình ảnh đại diện cho bài viết trên Zalo, Facebook ngoài ra, nó còn giúp bạn cập nhật tiêu đề và nội dung mô tả cho bài viết.

Cách sửa ảnh Thumbnail khi chia sẻ zalo

Bước 1: vào đường link https://developers.zalo.me/tools/debug-sharing

Bước 2: nhập link bạn muốn cập nhật hình ảnh Thumbnail và nhấn nút Kiểm tra.

 

Bước 3: sau khi chỉnh sửa xong ảnh Thumbnail. nhấn nút “Thu thập lại”. Lần 1 không được bạn nên nhấn thêm 1 vài lần nữa nhé.

Cách sửa ảnh Thumbnail khi chia sẻ Facebook

Bước 1: vào đường link https://developers.facebook.com/tools/debug/

Bước 2: nhập link bạn muốn cập nhật hình ảnh Thumbnail và nhấn nút Gỡ lỗi

Các trường hợp khác

Có những trường hợp bạn làm như trên những vẫn không được lúc này, bạn hãy “View source” và kiểm tra lại og:image trong thẻ meta nhé. Vì lí do nào đó mà hệ thống của bạn chưa cập nhật hình ảnh trong thẻ này. Vậy nên hiển thị trên mạng xã hội cũng sẽ không đúng như bạn mong muốn.

Cái này bạn cần chỉnh sửa phần code hoặc cài thêm plugin SEO bổ trợ !!! Chúc các bạn thành công. Nếu cần trợ giúp. Hãy để lại bình luận và thông tin liên hệ của bạn.

5/5 – (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trở lại
Zalo
Hotline
Facebook
Chat Messenger
Telegram
Email